Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tiếp xúc cử tri TP Hạ Long

Chiều 3/7, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc trực tiếp với cử tri phường Hà Trung và tiếp xúc qua truyền hình trực tuyến với cử tri các phường Hà Tu, Hồng Hà, Hồng Hải, Hà Lầm, Hà Phong.

 

Hội nghị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến

Tham dự còn có các ông bà Đại biểu HĐND Tỉnh ứng cử tại 6 phường Hà Trung, Hà Tu, Hồng Hà, Hồng Hải, Hà Lầm, Hà Phong.

 Phía Thành phố Hạ Long có đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo UBND và các phòng ban chuyên môn của Thành phố.

Quang cảnh hội nghị tại phường Hà Trung

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn sâu sắc tình cảm, sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri dành cho các đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp qua cuộc bầu cử vừa qua, với tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất trong 4 kỳ bầu cử gần đây và thuộc nhóm các tỉnh, thành phố cao nhất cả nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, nhưng tỉnh Quảng Ninh đạt được kết quả khá toàn diện trong thực hiện “Mục tiêu kép”. Với phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở, Quảng Ninh đã vượt qua làn sóng dịch thứ 3, chặn đứng được đà lây lan nhanh của dịch bệnh, thần tốc dập tắt ổ dịch, hoàn toàn kiểm soát thành công dịch bệnh chỉ trong vòng 1 tuần. Đồng thời, tỉnh cũng trụ vững trong làn sóng dịch thứ 4 để nhanh chóng kích hoạt, vận hành cơ chế phòng, chống dịch ở mức cao nhất, khóa chặt ổ dịch, chặn đứng đường lây, nguồn lây, hoàn toàn kiểm soát được tình hình trong vòng 4 ngày, giữ vững địa bàn “An toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới”.

Trong điều kiện dịch bệnh tác động nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng tỉnh Quảng Ninh vẫn duy trì đà tăng trưởng kinh tế, tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm 2021 đạt 8,02% cao hơn so với cùng kỳ. Công tác an sinh, phúc lợi xã hội, giảm nghèo được quan tâm, chăm lo. Đặc biệt, lần đầu tiên và duy nhất trong cả nước, tỉnh Quảng Ninh đã dẫn đầu các tỉnh, thành phố đồng thời cả 4 chỉ số PCI, PAPI, PAR INDEX, SIPAS.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Đại biểu HĐ ND Tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố thông báo tới cử tri chương trình Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV

Cũng tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri chương trình Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV dự kiến diễn ra trong hai ngày 15 -16/7 và báo cáo giải quyết kiến nghị cử tri gửi tới kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2020, cũng như các kiến nghị của cử tri gửi tới các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khi đi vận động bầu cử.

Qua nghe các đại biểu báo cáo, cử tri TP Hạ Long đánh giá cao những kết quả tỉnh Quảng Ninh đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cử tri cũng tin tưởng, các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV sẽ phát huy được năng lực của người đại biểu dân cử, luôn thể hiện tốt vai trò đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại địa phương.

Cử tri phường Hà Trung phát biểu ý kiến

Các cử tri cũng kiến nghị một số nội dung liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, một số dự án treo, dự án chậm tiến độ, kéo dài, gây ảnh hưởng tới cuộc sống người dân; tình trạng một số công trình tài sản công được đầu tư xây dựng từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng; đầu tư bãi đỗ xe tĩnh, quy hoạch dành quỹ đất để làm công viên, vườn hoa, khu vui chơi công cộng; việc triển khai thi công dự án đường liên phường Hồng Hải- Hà Trung; xây dựng đồng bộ trường THPT chuyên Hạ Long...

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri

Các nội dung này chủ yếu thuộc thẩm quyền của TP Hạ Long. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Vũ Văn Diện đã ghi nhận, tiếp thu và trả lời làm rõ. Đồng chí khẳng định các ý kiến tâm huyết của các cử tri, thể hiện rõ trách nhiệm trước những nhiệm vụ lớn đang được tỉnh, thành phố thực hiện, nhằm tạo ra sự phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn cử tri, nhân dân TP Hạ Long sẽ đồng hành với tỉnh thực hiện các chủ trương, mục tiêu phát triển của tỉnh, của thành phố; thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, ủng hộ các chủ trương thực hiện các dự án vì sự phát triển lâu dài của tỉnh; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua cùng địa phương xây dựng TP Hạ Long văn minh, an toàn, thân thiện

Nhóm PV

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 37