Bãi tắm tự phát và những nguy hiểm thường trực

Từ đầu mùa hè đến nay, trên cả nước ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do đuối nước, trong đó chủ yếu là tại các điểm tắm, bãi tắm tự phát. Tại TP Hạ Long, mặc dù vấn đề này đã được tuyên truyền rất nhiều lần, nhưng đến nay, tình trạng người dân tắm tại các điểm tắm, bãi tắm tự phát vẫn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn đuối nước.

Vào các buổi chiều, không khó bắt gặp hình ảnh hàng trăm người dân đổ về các bãi tắm tự phát dọc đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đến khu Vựng Đâng để “hạ nhiệt”. Các bãi tắm này không có lực lượng cứu hộ, mức độ nông sâu hay độ xiết của dòng chảy rất khó để nhận biết và đặc biệt rất dễ xảy ra va chạm giữa người đi bơi với các phương tiện thủy hoạt động tại các khu vực này. Tuy nhiên, bất chấp những nguy hiểm luôn rình rập và những tấm biển cảnh báo như thế này, người già, thanh niên, trẻ em vẫn vô tư vùng vẫy, nhào lộn.

Bất chấp những tấm biển cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn vô tư xuống tắm

Để hạn chế tình trạng người dân tới tắm ở các bãi tắm tự phát, ngay từ đầu tháng 5/2020, UBND TP Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các phường, xã tăng cường quản lý các bãi tắm tự phát và công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em mùa hè, mùa mưa lũ. Theo đó, các phường có đường bờ biển như: Yết Kiêu, Hồng Gai, Bạch Đằng, Hồng Hải, Hồng Hà… đã lắp đặt rào chắn, cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, cấm tắm đồng thời tổ để tuyên truyền, nhắc nhở người dân và bố trí lực lượng lực lượng thường trực để phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra… Cùng với đó, để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách, bãi tắm phía cuối đường bao biển Trần Quốc Nghiễn cũng đang được Thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Bãi tắm tự phát khu vực Bến Đoan có rất đông người dân đến tắm dù có nhiều tàu thuyền qua lại, gây nguy cơ mất an toàn

Với thời tiết nắng nóng như hiện nay thì việc tắm biển là lựa chọn của rất nhiều người dân. Tuy nhiên, những nguy hiểm tại các bãi tắm tự phát luôn thường trực có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để bảo vệ tính mạng của bản thân, mỗi người dân nên lựa chọn các điểm tắm đảm bảo an toàn và nâng cao ý thức, kỹ năng tự phòng vệ, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

                     Thu Hường 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2540