“Ngày đặc biệt” với những “ Cử tri đặc biệt”

Hôm nay 23/5, 55.098 cử tri trên địa bàn Thành phố phấn khởi đi bầu cử. Với tất cả niềm tin và sự kỳ vọng, cùng với cử tri toàn thành phố, các cử tri “đặc biệt” hân hoan, phấn khởi tin tưởng tự bỏ những lá phiếu lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Qua đó kỳ vọng mở ra những vận hội mới cho sự phát triển của đất nước, của tỉnh, thành phố trong giai đoạn mới.

 

Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Lại, cử tri khu Trới 10 phường Hoành Bồ bỏ phiếu 

Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Lại năm nay đã 96 tuổi, dù đã bao lần được cầm lá phiếu trên tay, song cụ vẫn thấy phấn khởi, háo hức đợi đến ngày đi bầu cử. Hôm nay, cụ đến thật sớm, cẩn thận xem danh sách niêm yết tiểu sử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp để nghiên cứu nhằm tới đây lựa chọn bầu đúng người có đức, có tài, đại diện được ý chí, nguyện vọng nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Mẹ Việt Nam anh hùng HOÀNG THỊ LẠI bồi hồi chia sẻ: Năm nay tôi 96 tuổi, tôi đi bầu cử lần này là thứ 15, tôi thấy rằng qua mỗi lần, công tác tổ chức đều hoàn thiện hơn, phù hợp với tình hình. Như năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên bà con cử tri được tuyên truyền, hướng dẫn tại nhà rất kỹ. Tôi rất vui mừng phấn khởi và sẽ bầu ra những vụ đủ đức đủ tài, đại diện nhân dân lãnh đạo đất nước.

Các cử tri 18 tuổi háo hức tham gia bầu cử

Phấn khởi, vinh dự, tự hào nhưng cũng xen lẫn cả sự hồi hộp đó là tâm trạng chung của những cử tri trẻ lần đầu được đi bỏ phiếu, được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, trực tiếp bầu ra những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, các cử tri  này không khỏi háo hức, tự hào.

Cử tri Tạ Minh Đức, lần đầu được đi bỏ phiếu

Cử tri Tạ Minh Đức, tổ 10, khu 4, phường Trần Hưng Đạo xúc động cho biết: Năm nay tôi rất vinh dự được cầm lá phiêu trên tay để thực hiện nghĩa vụ công dân bầu cử các đại biểu đủ đức, đủ tài. Để chuẩn bị tốt cho cuộc bâu cử lần này, Tôi đã dành thời gian để nghiên cứu để bầu ra các đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho quyền và lợi ích nhân dân.

Cử tri Sái Kim Ánh, học sinh trường PTDT Nội trú Quảng Ninh cho biết: Là công dân đủ 18 tuổi em cảm thấy lần đi bầu cử này có trách nhiệm rất to lớn em sẽ sử dụng lá phiếu đấy để dành cho những người thật xứng đáng. Em rất mong những đại biểu trúng cử sẽ hết lòng vì dân vì nước, chăm lo nhiều hơn về y tế, giáo dục cho người dân.

Các cử tri tại Trung tâm Cai nghiện Vũ Oai bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh, đơn vị có hơn 700 “cử tri đặc biệt” tham gia bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND tỉnh. Ngay từ sáng sớm, các học viên ở đây đã ngiên cứu, tìm hiểu lại danh sách, tiểu sử, trình độ của các ứng viên, trao đổi về chương trình hành động của ứng viên được các học viên quan tâm, bàn bạc, mong muốn lựa chọn được những người tiêu biểu, làm những việc có lợi cho người dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất - Quốc hội, cũng như cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương - HĐND.

Lực lượng công an làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm bỏ phiếu

Ngày bầu cử năm nay diễn ra trong thời điểm dịch COVID- 19 đang có những diễn biến phức tạp. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh, cán bộ, chiến sỹ tại cơ sở cũng như các lực lượng vũ trang trên địa bàn  đã làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-9, nắm bắt kịp thời tình hình, tư tưởng của người bị tạm giữ, tạm giam để từ đó kịp thời động viên, khuyến khích họ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình; đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân tham gia bầu cử.

Ông Phạm Quang Anh, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tôi không nhớ đây là lần thứ bao nhiêu tôi đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nhưng có lẽ đây là lần bỏ phiếu tôi thấy khó quên nhất bởi ngày bầu cử đúng thời điểm cả nước căng mình chống dịch COVID-19”.. Cảm xúc của tôi lúc này rất vui và vinh dự. Tôi tin tưởng vào các ứng cử viên khi trúng cử sẽ mang hết tâm huyết trí tuệ của mình để cống hiến cho đất nước”.

BCĐ bầu cử phường Cao Xanh mang hòm phiếu phụ đến tận nhà cử tri không đến địa điểm bỏ phiếu tập trung được

Còn tại Tại tổ 11, Khu 1, phường Cao Xanh, nơi đã ghi nhận 01 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, toàn bộ khu vực 90 hộ gia đình thực hiện phong tỏa trong vòng 21 ngày kể từ ngày 08/5 đến 29/5/2021.Tại điểm cách ly tập trung  này, công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Các cử tri trong khu cách ly đứng chờ bỏ phiếu đứng giữ khoảng cách đúng 2m tại địa điểm bỏ phiếu nằm ngoài khu cách ly. Đã nhiều lần đi bầu cử, nhưng đây là lần đầu tiên được bỏ phiếu trong điều kiện đặc biệt như này, chị Ngọc Anh không khỏi xúc động.

Chị Đặng Ngọc Anh, tổ 11, khu 1, phường Cao Xanh chia sẻ: “Thực sự đây là kỷ niệm rất đặc biệt, khi ở trong khu cách ly tôi đã được tham gia diễn tập nên chúng tôi không lúng túng gì cả. Tôi cũng như các cử tri trong khu cách ly tin tưởng sẽ bỏ phiếu bầu được những đại biểu đủ đức, đủ tài cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Với niềm tin và trách nhiệm của mình, các “cử tri đặc biệt” ở “khu vực đặc biệt” đã tự cầm lá phiếu trên tay tự bầu ra những đại biểu ưu tú nhất, thực sự có tâm, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng nhân dân.  

Hồng Hạnh – Văn Hiệp

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2721