Phường Hồng Gai Tổng kết công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh hè năm 2024 và tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập năm học 2023-2024

Ngày 17/8, Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hồng Gai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh Hè năm 2024 và Tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập, năm học 2023-2024. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Hội Đồng Nhân Dân, Uỷ Ban Nhân Dân, Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc phường, trưởng các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội phường, Ban cán sự 4 khu phố, các đồng chí là thành viên trong BCĐ Hoạt động hè. Và đặc biệt là sự có mặt của đông đủ thanh thiếu nhi đến từ 04 khu phố.

Dịp hè năm 2024, BCĐ hoạt động hè phường đã tiếp nhận và bàn giao 1.326 học sinh về sinh hoạt tại 04 khu phố, chủ yếu là học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Nhờ có sự tích cực chủ động tham mưu, đề xuất triển khai các chương trình nội dung của Ban chỉ đạo hoạt động hè; cùng sự thay đổi về nhận thức trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ em từ các khu dân cư, các hoạt động hè trên địa bàn phường Hồng Gai đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, thu hút sự tham gia của thanh thiếu nhi; điển hình là các hoạt động: Tổ chức 04 buổi tập huấn kỹ năng, tuyền truyền về sơ cấp cứu, phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi trên địa bàn với hơn 650 lượt trẻ em trên địa bàn tham gia. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp “Tháng hành động vì trẻ em ”“Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6” UBND phường phối hợp với MTTQ và các tổ chức CT-XH phường trao tặng 40 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà trị giá 200.000đ/xuất và trao tặng 60 chiếc áo phao cho thanh thiếu nhi trên địa bàn phường Hồng Gai trị giá 5.000.000đ; Phối hợp với trung tâm IFIT tổ chức mở 02 lớp bơi, dạy kỹ năng bơi cho thanh thiếu nhi từ 7 đến 16 tuổi trên địa bàn phường về việc phòng tránh đuối nước cho trẻ em tại Chung cư Sapphire, Khu 1 phường Hồng Gai. Phối hợp tổ chức Trại hè thanh thiếu nhi tại Khu phố 2 với 450 học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tham gia hưởng ứng; Tuyên truyền Luật trẻ em 2016, Quyết định số 1863/QĐ-TTg ngày 23/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em giai đoạn 2020-2025, Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 01/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng” giai đoạn 2021-2025, Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường các giải pháp đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em ”

Tại Hội nghị Tổng kết hè, Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường đã khen thưởng 04 tập thể  và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động quản lý giáo dục học sinh, thanh thiếu nhi trong dịp hè 2024. Khen thưởng 02 học sinh có thành tích được giải cấp Quốc gia; 22 học sinh học giỏi cấp tỉnh; 37 học sinh học giỏi cấp thành phố; trao 06 phần quà và được cấp học bổng từ Trung tâm Anh ngữ Apollo; 10 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn do Câu lạc bộ Chữ đẹp Quảng Ninh trao tặng.