Phường Hồng Gai khởi công xây dựng Nhà văn hoá Khu 1

Sáng ngày 02/8, Phường Hồng Gai đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà văn hóa Khu phố 1, đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.

Nhà văn hoá khu 1 trước đấy thuộc Công trình nhà của Cảng Quảng Ninh sử dụng đến năm 2002, Cảng Quảng Ninh bàn giao đất và công trình nhà cho UBND phường Hồng Gai sử dụng làm nhà văn hoá khu 1. Công trình nhà văn hoá được xây dựng cách đây hơn 30 năm, mặc dù đã sửa chữa nhưng thời gian qua đã xuống cấp nhiều, không đảm bảo để sinh hoạt và diện tích phòng hội trường nhỏ, hẹp không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân trong khu phố 1. Nhận thấy việc xây dựng mới nhà văn hoá khu 1 là hết sức cần thiết, UBND phường đã lập kế hoạch và trình đề nghị UBND Thành phố xây mới nhà văn hoá khu 1.

Nhà văn hoá khu 1 mới được UBND Thành phố phê duyệt đầu tư có thiết kế 2 tầng, tổng diện tích sàn hơn 360m2. Gồm các hạng mục công trình phụ trợ như sân, vườn, tường bao, cổng và đầu tư nâng cấp đường vào nhà văn hoá khu 1, công trình được thiết kế hài hoà có cảnh quan sân vườn thông thoáng xanh - sạch - đẹp. Tầng 1 bố trí không gian cộng đồng, phòng làm việc, khu vệ sinh; tầng 2 bố trí phòng hội trường, phòng kỹ thuật, sảnh, cầu thang. Tổng mức đầu tư 6,4 tỷ đồng, thời gian thi công xong trong năm 2024.

Dự kiến công trình này khi đi vào hoạt động là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tổ chức hội họp, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chung của bà con nhân dân trong khu phố góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, gắn chặt tình làng nghĩa xóm, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.