Hội đồng Nhân dân phường Hồng Gai, khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức kỳ họp thứ Mười Ba (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024)

Ngày 30/7/2024, HĐND phường Hồng Gai khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Mười Ba. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm được tổ chức để thảo luận, đánh giá toàn diện Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm; đồng thời xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền về chủ trương, giải pháp nhằm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn Chủ tọa điều hành kỳ họp thứ 13, HĐND Phường khóa X

Tại kỳ họp thứ Mười Ba, HĐND phường đã xem xét, thảo luận các báo cáo: (1) Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và công tác chỉ đạo điều hành của UBND Phường 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; (2) Báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2024 của Mặt trận Tổ quốc Phường; (3) Báo cáo kết quả thẩm tra dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; (4) Báo cáo kết quả thẩm tra việc thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; (5) Báo cáo thẩm tra kết quả dự thảo Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn và quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; (6) Báo cáo thẩm tra Báo cáo tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của UBND Phường 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. (7) Tờ trình về công tác tổ chức cán bộ theo thẩm quyền.

HĐND phường đánh giá từ nay đến cuối năm 2024 bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, khó khăn thử thách còn rất lớn, thậm chí có mặt gay gắt hơn… Vì thế, tuyệt nhiên không được lơ là, chủ quan, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đảm bảo thông suốt, hiệu quả, sáng tạo, với tinh thần, chỉ bàn làm, không không bàn lùi để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra với quyết tâm cao nhất.

Tại kỳ họp này, HĐND phường sẽ xem xét báo cáo công tác của các cơ quan liên quan; thảo luận các tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND phường và dự kiến thông qua 07 Nghị quyết thuộc thẩm quyền theo Luật định.

Đại biểu HĐND Phường biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND phường đã thực hiện quy trình công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của HĐND phường, xem xét, chấp thuận miễn nhiệm chức danh và giới thiệu nhân sự bầu Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường Hồng Gai khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Văn Nhẫn, được đại biểu HĐND phường giới thiệu, bầu giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả 100% đại biểu HĐND phường thống nhất bầu.

Đại biểu HĐND Phường bỏ phiếu bầu chức vụ Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tọa Kỳ họp đã điều hành thông qua Nghị quyết với sự thống nhất của 100% đại biểu HĐND phường dự họp, thể hiện rõ trách nhiệm trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân toàn phường. Trong đó có nhiều nội dung quan trọng, cần thiết không chỉ bảo đảm cho sự ổn định, đổi mới phát triển của phường trong năm 2024, mà còn của cả giai đoạn 2021-2026 thuộc thẩm quyền HĐND phường.

Đồng chí Bùi Minh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu bế mạc kỳ họp.

Sau 1/2 ngày làm việc khoa học, nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn trao đổi, thảo luận, chất vấn với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, Kỳ họp thứ 13, HĐND phường Hồng Gai khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, thông qua 07 Nghị quyết theo thẩm quyền với sự đồng thuận, thống nhất rất cao từ các đại biểu HĐND phường Hồng Gai.