Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ phường Hồng Gai tổ chức tuyên truyền về Luật trẻ em 2016 - Quyền và bổn phận của trẻ em.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu niên, nhi đồng, trong dịp hè 2024, ngày 22/6/2024 tại Khu phố 2, phường Hồng Gai, Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Phường Hồng Gai tổ chức tuyên truyền về Luật trẻ em 2016 - Quyền và bổn phận của trẻ em.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã nêu rõ tầm quan trọng của Luật Trẻ em và các văn bản mới về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác này. Chia sẻ và nêu rõ những hành vi bị nghiêm cấm; các quyền và bổn phận của trẻ em; việc bảo đảm thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

Tại đây, các em còn được báo cáo viên tuyên truyền những nguy cơ và cách phòng chống xâm hại tình dục đối với đối tượng trẻ em; được tham gia giao lưu với báo cáo viên thông qua các ý kiến.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh tìm hiểu pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bản thân góp phần cùng gia đình và nhà trường giáo dục các em là con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 47