Phát huy hiệu quả diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Sáng ngày 02/8/2022, Phường Hồng Gai tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” với sự tham dự của các Đ/c Thường trực cấp uỷ, chính quyền phường, MTTQ, và các đoàn thể phường., đại diện các tổ dân khu phố, đơn vị doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn

Đ/c Biện Hùng Cường- Phó trưởng Công an Thành phố và Các đồng chí đại diện Đội nghiệp vụ CATP dự, chỉ đạo Hội nghị

Thời gian qua, Công an phường Hồng Gai không ngừng củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm và bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.Diễn đàn "Công an phường lắng nghe ý kiến nhân dân" là một trong những hoạt động chính trị quan trọng được Đảng uỷ phường đặc biệt quan tâm và chỉ đạo.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, "Nói cái đúng, nhận cái sai, lắng nghe tiếng nói từ nhân dân", những năm qua, diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" được triển khai hiệu quả.

Qua đó, tiếp thu ý kiến hai chiều từ người dân và Công an, giúp mối quan hệ này ngày càng khăng khít, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp xoay quanh tình hình ANTT ở địa phương, đặc biệt có nhiều ý kiến đánh giá cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị; duy trì và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm ở cơ sở…điển hình là mô hình An ninh cơ sở

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đề nghị giải đáp những thắc mắc về các thủ tục hành chính, như: các thủ tục và cách làm căn cước công dân, thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng, chuyển hộ khẩu. Ngoài những ý kiến đóng góp chân tình để xây dựng lực lượng Công an; thông qua diễn đàn, quần chúng nhân dân còn cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an trong việc nắm tình hình ANTT tại địa phương.

Với tinh thần cầu thị, lực lượng Công phường đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân. Đồng thời, giải đáp thỏa đáng những vướng mắc của người dân trên các lĩnh vực. Qua đó, có biện pháp khắc phục những thiếu xót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều hơn nữa các ý kiến của người dân để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn: Hồng Gai ngày mới

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9